Nâng cao khả năng chống rỉ sét mái tôn nhờ công nghệ INOK™

Bạn có biết công nghệ INOK™ – công nghệ mạ tiên phong của NS BlueScope Việt Nam giúp tăng khả năng chống rỉ sét mái tôn lợp. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về khả năng chống rỉ sét của Tôn Inok này qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao mái tôn bị rỉ sét?

Tình trạng rỉ sét đỏ trầm trọng ở tôn lạnh thông thường

Rỉ sét là thách thức lớn khi muốn kéo dài tuổi thọ mái nhà lợp tôn. Hiện tượng rỉ sét tạo ra khi có sự tương tác giữa oxy và độ ẩm. Sự oxy hóa kim loại làm mái nhà trở nên yếu hơn và dễ bị hư hỏng nghiêm trọng nếu không có giải pháp khắc phục.

Một số vị trí dễ bị rỉ sét là nguyên nhân gây nên rỉ sét trên mái tôn

  • Rỉ sét đinh vít: mái tôn thường có độ bền khá cao. Tuy nhiên trong quá trình thi công lợp mái, sử dụng vít không đạt chuẩn. Sau một thời gian sử dụng, đinh vít bị oxy hóa xảy ra hiện tượng rỉ sét, từ đó gây rỉ sét ăn mòn lây lan ra tấm tôn, làm ảnh hưởng đến tuổi thọ mái nhà.
  • Rỉ sét mép cắt và vết trầy xước: tôn có lớp mạ giúp bảo vệ tấm tôn khá tốt trước các bất lợi của thời tiết. Tuy nhiên, khi cắt gọt tôn hay quá trình lắp đặt, vận chuyển gây ra các vết trầy xước, làm bề mặt lớp mạ bị phá hủy, tạo điều kiện các chất ăn mòn tấn công thép nền gây ra hiện tượng ăn mòn, rỉ sét làm hư hỏng mái tôn.
  • Sử dụng tôn kém chất lượng để lợp mái: sử dụng tôn lợp mái có lớp mạ không đảm bảo chất lượng. Sau khoảng thời gian sử dụng lớp mạ bị bào mòn gây ra hiện tượng ăn mòn rỉ sét mái tôn, làm giảm tuổi thọ mái tôn đáng kể.

Các giải pháp đã được đưa ra như: sơn bảo vệ mái tôn, phủ một lớp bảo vệ mái tôn đã được sử dụng để khắc phục và giải quyết tình trạng rỉ sét, đặc biệt là các vị trí xung yếu trên. Tuy nhiên, các giải pháp này không mang lại hiệu quả cao, chưa giải quyết triệt để vấn đề rỉ sét, tốn chi phí, thời gian và gây mất thẩm mỹ. Vậy có giải pháp nào hiệu quả hơn không?

Hiểu được nỗi trăn trở đó, tập đoàn BlueScope Úc với kinh nghiệm hơn 100 năm đã nghiên cứu và cho ra đời lần đầu tiên tôn Zacs Công Nghệ INOK™ tiên tiến chống rỉ sét hiệu quả mép cắt, lỗ vít và vết trầy, gia tăng chống rỉ sét hơn hẳn các loại tôn khác.

Tham khảo thêm: Công nghệ INOK™ – tăng cường chống rỉ sét vượt trội

Công nghệ INOK™ là gì?

Quá trình nghiên cứu cho ra mắt sản phẩm tôn Inok

Công nghệ INOK™ (INfinitely Outreaching Know – how) là sự kết hợp độc đáo giữa thành phần lớp mạ và quy trình công nghệ đảm bảo vi cấu trúc lớp mạ bảo vệ, được phát minh và đăng ký bản quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc lần đầu tiên ứng dụng cho các sản phẩm tôn Zacs tại Việt Nam.

Công nghệ INOK™ tạo lớp mạ vi cấu trúc với 4 lớp bảo vệ hoàn hảo của các hợp chất chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ đinh vít và vết trầy xước.

Công nghệ INOK™ chống rỉ sét ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm hiện nay với cơ chế chỉ có 2 lớp bảo vệ nhôm, kẽm.

Lợi ích của công nghệ INOK™ 

  • Công nghệ INOK™ chống rỉ sét như INOX 
  • Chống rỉ sét hiệu quả tại lỗ vít, mép cắt
  • Bảo hành chính hãng chống ăn mòn thủng 20 năm.

Tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ – chống rỉ sét vượt trội

Tôn Inok

Tôn Zacs®+ sản phẩm tôn lợp mái của NS BlueScope Việt Nam được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại từ Úc, có chất lượng hàng đầu.

Tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ là thép mạ hợp kim tạo 4 lớp ma trận bảo vệ được sản xuất theo quy trình nhúng nóng liên tục, có khả năng chống rỉ sét vượt trội .

  • Công nghệ INOK™ chống rỉ sét như INOX: Tôn Zacs ®+ Công Nghệ INOK™ với lớp mạ vi cấu trúc 4 lớp ma trận bảo vệ hoàn hảo có khả năng chống ăn mòn, rỉ sét ưu việt hơn hẳn tôn lạnh mạ nhôm kẽm với cơ chế 2 lớp bảo vệ nhôm, kẽm. Khả năng chống rỉ sét của tôn Zacs®+  tương đương với INOX – vật liệu được công nhận có độ bền cao, khả năng chống rỉ sét tốt nhất hiện nay.
  • Bề mặt tôn luôn sáng đẹp, màu sắc mịn màng nâng cao giá trị thẩm mỹ công trình.
  • Bảo hành chống ăn mòn thủng 20 năm, lợp tôn Zacs®+ cho mái nhà, gia chủ an tâm vui sống.

Hãy lợp tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ giúp tăng khả năng chống rỉ sét mái tôn vượt trội, đảm bảo tuổi thọ mái tôn lâu hơn.

Leave a Reply